Tên miền đẹp và chuẩn SEO dành cho website của bạn

Vì sao nên chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO?

   Bạn có một website để quảng bá sản phẩm, thương hiệu? Bạn muốn SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để quảng bá thương hiệu trên Google?. Một tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ với từ khóa liên quan đến nội dung trang web…là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên miền. Vậy việc chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO là rất quan trọng.

   Những điểm quan trọng khi bạn chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO:

   Tên miền có nhiều lượt tìm kiếm: Các tên miền có nhiều lượt tìm kiếm là những tên miền có giá trị. Nếu bạn đang muốn quảng bá thương hiệu hãy tìm những tên miền có lượt tìm kiếm cao để SEO. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Tools, Market Samurai… để tìm keyword phục vụ cho việc tìm từ khóa cũng như tên miền.Vậy làm thế nào để biết cách chọn tên miền đẹp, thân thiện với SEO? Có hai cách chính để chọn tên miền:
– Chọn tên miền theo thương hiệu
– Chọn tên miền phù hợp với công việc SEO từ khóa.
Nếu đã chọn tên miền đáp ứng cả hai cách trên thì cơ hội SEO của bạn đã tăng lên.

cách chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO

Khi chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

1. Tên miền ngắn và chứa đựng thương hiệu:

Tên miền nên càng ngắn gọn, dễ nhớ càng tốt vì nó sẽ giúp người dùng dễ tìm kiếm hơn. Đồng thời bạn sẽ dễ làm logo hơn. Những tên miền như dienquang.com, thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên

2. Tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp:

Có nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp trước bạn, nên tránh đặt trùng tên miền. Việc này gây khá nhiều khó khăn, nhưng bạn vẫn có thể tìm cách vượt qua được. Gợi ý, thêm tên gọi sản phẩm hoặc tính năng vào tên thương hiệu.

3. Tên miền thật dễ viết:

Liên quan đến lưu ý số 1, quy tắc này sẽ giúp bạn giữ lại khách hàng của mình. Nếu tên miền phức tạp, nó có thể bị viết sai. Khi đó, sẽ dẫn đến việc không truy cập được vào trang web của bạn. Bên cạnh đó đối thủ cạnh tranh có thể tận dụng chọn tên miền đẹp hơn và giành ưu thế.

4. Tránh ký tự đặt biệt:

Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) khi chọn tên miền. Người dùng truy cập vào trang web rất nhiều khả năng gõ sai địa chỉ.

5. Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn:

Đây là ba phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ  Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có đuôi như thế, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao. Tuy nhiên nếu tên miền bạn muốn chọn đã bị “xí” hết, bạn có thể chọn các đuôi như .net hoặc .org.

Cách chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO:

Mục đích của việc thiết kế website là chủ yếu nhằm quảng bá thương hiệu. Chính vì thế trang web của bạn càng có nhiều người truy cập càng tốt. SEO là một trong những cách tìm lượng truy cập (traffic) hàng đầu hiện nay. Vì thế nên chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 5 điểm quan trọng khi bạn chọn tên miền đẹp và chuẩn SEO:

1. Tên miền có đuôi phù hợp:

Các tên miền đẹp và chuẩn SEO tốt nhất là các tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org). Các tên miền cấp quốc gia, trong đó .com luôn được ưu tiên hơn cả. Và thời gian xuất hiện ở Google sẽ nhanh hơn so với các đuôi khác. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.

cách chọn tên miền đẹp

2. Tên miền là từ khoá (keyword):

Tên miền trùng tên keyword rất quan trọng, nó sẽ cho bạn nhiều cơ hội lên top Google, Yahoo, Bing. Đôi khi bạn chỉ cần tối ưu Onpage bạn cũng có thể có được vị trí tốt trên Google.

3. Thêm từ khóa mở rộng:

Bạn gặp khó khăn trong việc chọn tên miền chứa từ khóa? Nếu vậy bạn cũng có thể chọn tên miền chứa từ khóa mở rộng. Bạn vẫn có thể SEO từ khóa bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính.

4. Thêm các từ “kích thích”:

Nếu bạn vẫn chưa thể chọn tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “co” (công ty)…

5. Ghép thêm địa danh:

Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa. Vì bộ máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý về độ dài của tên miền.

Ngoài những vấn đề trên bạn cũng cần quan tâm một số những lưu ý như:

+ Domain có PR (Page Rank) cao sẽ SEO tốt hơn.

+ Domain lâu năm SEO tốt hơn.

+ Domain có rank alexa sẽ SEO tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *