TỰ ĐỘNG ẨN NHỮNG BÀI CHIA SẺ : FACEBOOK ĐANG LÀM SẠCH NEWS FEED

Trong khi vẫn đang thử nghiệm tính năng đánh giá độ tin cậy người dùng theo thang điểm từ 0 đến 1 để hạn chế người dùng báo cáo các sai các bài đăng , Facebook mới đây còn đang dần triển khai tiếp tính năng tự động hạn chế những người thích chia sẻ bài vô tội vạ nhằm thanh lọc News Feed.

Cụ thể, Facebook sẽ hạn người dùng chia sẻ bài đăng liên tục từ các trang tin khác. Đặc biệt, những ai có dấu hiệu thường xuyên, liên tục chia sẻ bài đăng theo kiểu giật tit câu view hay có nội dung không đúng sự thật sẽ được vào tầm ngắm của Facebook. Và News Feed sẽ tự động ẩn chúng khỏi giao diện của người dùng khác. Tuy nhiên, cơ chế này không áp dụng cho các status cá nhân, ảnh, video, Page…

Facebook cho biết, động thái này sẽ nhằm loại bỏ những người dùng lạm dụng, không có tác động tích cực tới cộng đồng mạng xã hội.

Mạng xã hội này chia sẻ, sau khi tiến hành điều tra trong một thời gian dài. Facebook phát hiện có một nhóm người dùng nói chung đang lạm dụng tính năng share để chia sẻ liên tục hàng tá tin tức từ dù vẫn chưa xác thực thông tin.

Do đó, việc Facebook giảm độ ưu tiên cho các bài chia sẻ của người dùng xuất hiện trên News Feed của người dùng khác là một ý tưởng tuyệt vời: “Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện Facebook trong từng ngày, đầu tiên là đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng với bảng tin News Feed. Chúng tôi tin rằng, người dùng xứng đáng đọc được nhiều câu chuyện thú vị, có ý nghĩa hơn là những thông tin giả mạo.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *