FACEBOOK PHÂN PHỐI QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết dành cho newbie muốn hiểu bản chất của Quảng cáo facebook nó là thế nào ?

Để chạy được quảng cáo Facebook tốt, việc quan trọng nhất chúng ta phải hiểu bản chất của Quảng cáo facebook, cũng như cơ chế phân phối và đấu giá thầu quảng cáo Facebook, nếu không hiểu những vấn đề cơ bản này khuyên thật các bạn không nên chạy quảng cáo làm gì, tốn tiền cho anh facebook.

Các vấn đề khác mình sẽ chia sẻ sau, hôm nay mình sẽ chia sẻ một chút về bản chất cơ chế phân phối quảng cáo Facebook, để các bạn newbie hiểu đúng và giải thích được những vấn đề khi chạy quảng cáo.

Vậy bản chất phân phối quảng cáo của Facebook là gì?

Facebook khi phân phối quảng cáo luôn cố gắng cân bằng 2 yếu tố:

Một là, đúng đối tượng mục tiêu: Có nghĩa là Facebook sẽ cố gắng phân phối bài quảng cáo của bạn đến với đúng đối tượng phù hợp nhất.
Các bạn có thể thắc mắc làm thế nào mà Facebook biết được ai là những đối tượng phù hợp cho mẫu quảng cáo của bạn. Đừng lo Facebook thông minh hơn chúng ta tưởng nhiều, không chừng facebook còn hiểu ta hơn chính bản thân bạn nhiều.

Tiết lộ một chút, Facebook thu thập thông tin của bạn dựa vào chính những hành động của bạn trên facebook mà đôi khi chúng ta không biết, như hành động like các page, viết status, hay còm men những chủ đề bạn quan tâm, hay thậm chí bạn đi đâu, post ảnh gì facebook đều biết được hết, tất cả nhờ 2 siêu nhân của họ một là Con BOT chuyên đi săn tìm hình ảnh và nhận dạng chúng, hai là con AI Deeptext chuyên đi đọc những gì bạn viết, nhận dạng và phân tích những gì bạn viết giống như con người vậy. Vì thế chúng ta đừng nên hỏi tại sao facebook lại biết chính xác ta là ai, cũng như tại sao facebook lại tìm được ta.

Yếu tố thứ hai, mình muốn nói đến ở đây là lợi ích của nhà quảng cáo, có nghĩa là Facebook sẽ cố gắng mang đến cho nhà quảng cáo nhiều kết quả với chi phí rẻ nhất.

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung nhé giả sử ngân sách của bạn còn 20k, giá thầu của các bạn được đặt ở mức 2k/tương tác, bỗng nhiên nhiều người trong đối tượng mục tiêu của bạn xuất hiện, tạo nhiều cơ hội hiển thị quảng cáo và thu được nhiều kết quả, theo lẽ thông thường chúng ta sẽ chỉ nhận được 10 kết quả từ ngân sách của bạn, tuy nhiên trường hợp này Facebook có thể sẽ hạ giá thầu xuống còn 200đ/tương tác, vậy là bạn sẽ nhận được đến 100 kết quả, rất tuyệt vời phải không!

Tóm lại, bản chất phân phối quảng cáo chỉ có vậy thôi, Facebook ngoài quan tâm đến người dùng, họ cũng rất biết quan tâm đến nhà quảng cáo đấy chứ, vì vậy chúng ta đừng nên chửi anh Mark, hãy học cách hiểu anh hơn, quảng cáo bạn không hiệu quả vậy thì chúng ta hãy xem lại content viết có hay không hay sản phẩm có đáp ứng nhu cầu của khách hàng không…blabla…

Mọi người sau khi đọc hết bài viết thì hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Đa Hình ở phía dưới comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *